Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết

Đăng bởi: Nhàn Lê |Ngày: 01-03-2019 |Lượt xem: 97
(*Hiệu quả của cách giảm cân trong bài viết khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*)

Trong quá trình giảm béo nếu bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên và đều đặn thì cơ thể bạn sẽ ngày càng săn chắc, dẻo dai. Tuy nhiên, việc tập luyện vẫn có tác dụng phụ của nó bởi nếu bạn luyện sai cách thì vô tình nó sẽ dẫn tới nguy cơ lão hóa sớm, từ đó gây ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn. Dưới đây là một số Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết:

1.Khởi động trước mỗi buổi tập

Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết

Trước khi bắt đầu bước vào buổi tập, nếu không khởi động các cơ của bạn sẽ không được giải phóng, từ đó gây tổn thương bên trong. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ dần hủy hoại toàn bộ cơ bắp của bạn và gây lão hóa sớm. Vì vậy, bạn cần chủ động hình thành thói quen khởi động trước mỗi buổi tập và làm nóng cơ thể từ 5 - 10 phút để chuyển sang những bài tập cường độ nặng không bị mất sức.

2.Chỉ sử dụng máy tập

Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết2

Do khi tập luyện trên máy móc, cơ thể bạn sẽ không được giải phóng toàn bộ mà bị khóa chân tại một chỗ. Trong khi đó, những chuyển động tự do sẽ giúp bạn thêm khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Vì vậy, bạn nên luân phiên thay thế giữa các bài tập như cardio, yoga, tạ... với những bài tập trên máy để giúp cơ thể linh hoạt hơn.

3.Tập luyện quá sức

Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết5

Bạn cần phân bố đều khung giờ tập trong ngày và đan xen những quãng nghỉ để không làm cơ thể mất sức. Việc tập luyện kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ sẽ làm tăng lượng hormone cortisol và gây gia tăng lượng đường trong máu, giảm sự đàn hồi trên da và khiến bạn bị mất ngủ, nếp nhăn xuất hiện sớm hơn.

4.Tập luyện sai tư thế

Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết6

Việc tập luyện không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân khiến cột sống của bạn bị lão hóa sớm, từ đó gây gù lưng vĩnh viễn. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp để điều chỉnh tư thế tập luyện đúng nhất.

5.Chọn sai giày khi tập

Tác dụng phụ của việc tập luyện giảm cân sai cách bạn cần biết7

Nếu bạn tập luyện trên một đôi giày quá chật hoặc quá rộng thì nó sẽ làm hỏng mắt cá chân của bạn và dễ gây chấn thương trong quá trình tập. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại giày tập vừa đúng với kích cỡ của mình để không gây hại tới cơ thể khi tập luyện.


Từ khóa giảm cân

Bình Luận

Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình trên.

Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !

Câu chuyện thành công

Safety FAT Burner của Giảm Cân An Toàn nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” "“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp..."
Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách "thân thiết" của dòng sản phẩm Safety Fat Burner "Người mẫu Bùi Thuý Hạnh chia sẻ bí quyết giảm cân, giữ dáng trong suốt nhiều năm qua của chị ấy ."
Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` "Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vẫn luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình nói chung cũng như các sản phẩm hỗ trợ giảm cân nói riêng, nhưng cho đến khi gặp được sản phẩm Safety Fat Burner chị ấy đã hoàn toàn bị chinh phục..."
Hệ Thống Giảm Cân An Toàn Đạt Cúp Vàng Sản Phẩm - Dịch Vụ Uy Tín, An Toàn, Chất Lượng Năm 2017 "Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe được Viet Nam Business Council chứng nhận."
Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 "Ngày 25/1/2015 vừa qua, Hệ thống Giảm Cân An Toàn đã vinh dự được nhận Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014"
Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến: Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp"
Diễn viên Tường Vi: Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam Diễn viên Tường Vi:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam"
Các câu chuyện giảm cân, làm đẹp thành công khác
0938098369