Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân

Đăng bởi: Nhàn Lê |Ngày: 04-07-2019 |Lượt xem: 49
(*Hiệu quả của cách giảm cân trong bài viết khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*)

Rất nhiều người cho rằng cứ việc hì hục vận động khắc sẽ ra nhiều mô hôi từ đó sẽ giảm cân nhưng. Tuy nhiên, liệu tuyến mồ hôi có thật sự liên quan đến quá trình giảm cân? Để tìm hiểu rõ hơn về mối liên quan này, dưới đây chúng ta hãy cùng tìm ra sự thật này nhé!

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân

Quan niệm cho rằng khi tập luyện, càng ra nhiều mồ hôi thì trọng lượng cơ thể càng giảm. Tuy nhiên quan niệm này không đúng. Số lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện không thể chỉ dựa vào việc ra mồ hôi nhiều hay ít để quyết định.

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân2

Theo các nhà khoa học người thừa cân sẽ tiết nhiều mồ hôi hơn người bình thường. Khi bạn tập luyện hay vận động nhiều, cơ thể bạn sẽ đổ mồ hôi để giải tỏa bớt lượng nhiệt sinh ra. Điều đó có nghĩa là việc đổ mồ hôi không hề đốt cháy calo mà nó có mối liên hệ chặt chẽ với các yếu tố khác như mô cơ và mô mỡ.

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân4

Đúng là khi bạn đổ mồ hôi, bạn có thể giảm cân, nhưng số cân nặng mất đi là do bạn bị mất nước và khoáng chất. Hay nói cách khác, bạn không hề giảm được lượng chất béo thông qua tuyến mồ hôi và bằng việc đổ mồ hôi.

Mà sau khi lượng mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể, bạn chỉ cần uống nước đầy đủ thì cơ thể bạn lại quay trở về trọng lượng ban đầu.

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân5

Điển hình như khi nhiệt độ cơ thể quá cao, cơ thể bạn sẽ tự làm mát bằng cách đổ mồ hôi. Hay nói cách khác, đây là hiện tượng bài tiết nước qua các tuyến mồ hôi nằm dưới da. Bằng cách này, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống.

Số lượng tuyến mồ hôi của mỗi người là khác nhau và được xác định bởi gen. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn là người hay ra nhiều mồ hôi, điều đó có nghĩa bạn đang có khá nhiều tuyến mồ hôi hoạt động dưới da.

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân5

Nếu giảm cân chỉ đơn giản bằng việc đổ mồ hôi thì tất cả những gì bạn phải làm là ngồi trước lò nướng, hoặc vào phòng xông hơi, hay nằm dưới ánh mặt trời giữa ban ngày để ra mồ hôi. Nhưng những việc này không hề hiệu quả.

Hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa việc đổ nhiều mồ hôi và giảm cân7

Từ đó suy ra, rõ ràng rằng việc tiết mồ hôi không làm tăng lượng calo được đốt cháy, đồng nghĩa với việc nếu bạn đổ mồ hôi nhiều trong thời gian tập thể dục thì bạn vẫn có thể đốt ít chất béo hơn những người không hoặc ít đổ mồ hôi.


Từ khóa giảm cân

Bình Luận

Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình trên.

Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !

Câu chuyện thành công

Safety FAT Burner của Giảm Cân An Toàn nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” "“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp..."
Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách "thân thiết" của dòng sản phẩm Safety Fat Burner "Người mẫu Bùi Thuý Hạnh chia sẻ bí quyết giảm cân, giữ dáng trong suốt nhiều năm qua của chị ấy ."
Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` "Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vẫn luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình nói chung cũng như các sản phẩm hỗ trợ giảm cân nói riêng, nhưng cho đến khi gặp được sản phẩm Safety Fat Burner chị ấy đã hoàn toàn bị chinh phục..."
Hệ Thống Giảm Cân An Toàn Đạt Cúp Vàng Sản Phẩm - Dịch Vụ Uy Tín, An Toàn, Chất Lượng Năm 2017 "Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe được Viet Nam Business Council chứng nhận."
Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 "Ngày 25/1/2015 vừa qua, Hệ thống Giảm Cân An Toàn đã vinh dự được nhận Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014"
Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến: Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp"
Diễn viên Tường Vi: Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam Diễn viên Tường Vi:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam"
Các câu chuyện giảm cân, làm đẹp thành công khác
0938098369