Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?

Đăng bởi: Nhàn Lê |Ngày: 10-12-2018 |Lượt xem: 162
(*Hiệu quả của cách giảm cân trong bài viết khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*)

Đối với một người bình thường, lượng carb lý tưởng mỗi ngày là lượng mà bạn cần để đáp ứng mức calo lý tưởng, sau khi đã có được mức protein và chất béo lý tưởng. Công thức bạn cần biết là:

Lượng calo từ carb = Tổng calo tiêu thụ - calo từ protein và chất béo

Từ công thức trên ta có thể thấy, lượng gam carb cần tiêu thụ hàng ngày phụ thuộc vào lượng calo protein và chất béo đã tiêu thụ.

Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?

Để low carb thành công, bạn có thể thử nghiệm lượng carb thay đổi để tìm ra lượng phù hợp nhất với mình. Giai đoạn đầu có thể sẽ khó khăn bởi cơ thể phải học cách đốt mỡ thừa làm năng lượng, sau một thời gian, khi bạn đã quen, mọi thứ sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Với người gầy, năng động
(100 - 150g/ngày)

Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?2

Đây là lượng carb được cho là vừa phải phù hợp với những người gầy, phải vận động tương đối nhiều. Để duy trì lượng carb này, bạn có thể ăn hầu hết các loại rau xanh và hoa quả.

Với những người nhạy cảm với carb
(50 - 100g/ngày)

Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?3

Bạn có thể ăn các loại rau lá xanh kèm theo khoảng 2 - 3 miếng trái cây mỗi ngày, một lượng nhỏ tinh bột như khoai tây, khoai lang và các các loại ngũ cốc.

Với những ai cần giảm cân nhanh
(20 - 50g carb/ngày)

Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?4

Đây là lượng carb bắt đầu nhận được các lợi ích trao đổi chất tối ưu nhất, phù hợp cho những người cần giảm cân nhanh hoặc bị rối loạn sự trao đổi chất như bệnh béo phì và tiểu đường. Các loại thực phẩm bạn có thể ăn sẽ hạn chế hơn vì yêu cầu lượng carb nhỏ, ví dụ như các loại quả bơ, dưa lưới, ổi,... kèm theo một vài loại hạt ngũ cốc.

Lưu ý:

Nếu bạn dễ tăng cân thì ăn bao nhiêu gam carb/ngày là là đủ?5

-Những người thường xuyên hoạt động thể chất, có nhiều cơ bắp hơn là những người cần tiêu thụ lượng carb nhiều hơn những người ít vận động. Điều này thường được áp dụng cho những người hoạt động với cường độ cao cử tạ hoặc chạy nước rút.

-Ngược lại, những người mắc hội chứng chuyển hóa dẫn đến các bệnh béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2,... thì lượng carb tiêu thụ không thể giống như người khỏe mạnh bình thường.


Bình Luận

Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình trên.

Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !

Câu chuyện thành công

Safety FAT Burner của Giảm Cân An Toàn nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” "“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp..."
Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách "thân thiết" của dòng sản phẩm Safety Fat Burner "Người mẫu Bùi Thuý Hạnh chia sẻ bí quyết giảm cân, giữ dáng trong suốt nhiều năm qua của chị ấy ."
Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` "Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vẫn luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình nói chung cũng như các sản phẩm hỗ trợ giảm cân nói riêng, nhưng cho đến khi gặp được sản phẩm Safety Fat Burner chị ấy đã hoàn toàn bị chinh phục..."
Hệ Thống Giảm Cân An Toàn Đạt Cúp Vàng Sản Phẩm - Dịch Vụ Uy Tín, An Toàn, Chất Lượng Năm 2017 "Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe được Viet Nam Business Council chứng nhận."
Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 "Ngày 25/1/2015 vừa qua, Hệ thống Giảm Cân An Toàn đã vinh dự được nhận Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014"
Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến: Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp"
Diễn viên Tường Vi: Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam Diễn viên Tường Vi:"Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam"
Các câu chuyện giảm cân, làm đẹp thành công khác
0938098369