Thông Báo: Đã Giao Hàng Bình Thường Tại TP.HCM và Trên Toàn Quốc. Giao Hàng “Chuẩn” 5K - An Tâm Nhận Hàng.

Bị chuột rút khi tập luyện nên giải quyết sao?

Yao Yao Ngày đăng: 22/10/2020Phổ biến: 266

Quá trình tập luyện giảm cân có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau như căng cơ, chuột rút. Vậy thì bị chuột rút khi tập luyện nên giải quyết sao đây nhỉ? Các nàng có thể tham khảo vài gợi ý sau.

bi-chuot-rut-khi-tap-luyen-nen-giai-quyet-sao-1

Chườm nóng có hiệu quả khi bạn bị chuột rút.

Chườm nóng

Đây là một cách giải quyết khá phổ biến khi các nàng bị chuột rút. Lúc tình trạng chuột rút xảy ra, bạn nên đặt 1 miếng đệm sưởi ấm lên vùng bị co cơ.

Hành động này có thể giúp bạn giảm đau và thư giãn các cơ được tốt hơn. Không chỉ vậy, chườm nóng còn có thể giúp bạn tăng cường lưu thông máu nữa. Bạn nên kết hợp masage nhẹ nhàng để mau phục hồi hơn nhé.

bi-chuot-rut-khi-tap-luyen-nen-giai-quyet-sao-2

Một số loại trà thảo dược cũng có thể giúp bạn giảm bớt.

Dùng trà thảo dược

Một số trường hợp lo lắng và căng thẳng có thể làm bạn chuột rút ở phần ngón tay và chân. Lúc này bạn có thể thử pha một tách trà hoa cúc xem sao.

Trà hoa cúc được xem là cách rất tốt để làm giảm chứng chuột rút và đau cơ. Không chỉ vậy nó còn có chứa axit valerenic là chất làm giãn cơ và ngăn ngừa hiện tượng chuột rút.

bi-chuot-rut-khi-tap-luyen-nen-giai-quyet-sao-3

Tùy từng tình huống mà xử lý cho phù hợp nhé.

Xử lý tùy tình huống

Nếu bạn bị chuột rút trong quá trình hoạt động thì nên dừng lại và cố gắng thả chi bị co cơ để thư giãn phần bắp thịt bị c rút nhé. Bạn nên xoa bóp bắp cơ thật nhẹ nhàng. Nếu có dầu nóng thì nên thoa lên vùng da bị co rút rồi cứ thế xoa bóp thật nhẹ nhàng là được.

Còn nếu bạn bị rút cẳng chân thì nên nhẹ nhàng vươn duỗi cơ thể theo chiều đối ngược. Hãy kéo đầu ngón chân và bàn chân lên cao hướng về đầu gối.

Nếu vùng chuột rút ở bắp đùi thì có thể bạn sẽ cần trợ giúp. Hãy nhờ một người bạn kéo thẳng chân bạn ra, một tay nâng cao gót chân, còn tay kia ấn đầu gối xuống.

Ở vùng cơ xương sườn nếu bị chuột rút thì bạn nên hít thở sâu đồng thời massage nhẹ nhàng xung quanh lồng ngực để giúp cơ hoành thả lỏng là được.

Tốt nhất các nàng chỉ nên tập luyện vừa phải và không nên tập quá sức. Hãy kết hợp 1 chế độ ăn uống lành mạnh để có đu năng lượng tập luyện nhé.

Nếu không có đủ thời gian tập, bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân Rich Slim để giảm cân nhanh hơn.
bi-chuot-rut-khi-tap-luyen-nen-giai-quyet-sao-4Thuốc giảm cân Rich Slim của Mỹ.
Không chỉ có công dụng giảm cân nhanh và hiệu quả, Rich Slim còn được đánh giá cao ở việc bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bạn nên mua Rich Slim ở các cửa hàng có uy tín như Giảm Cân An Toàn để không mua phải hàng kém chất lượng hay hàng giả nhé.

GCAT VÀ NHỮNG ĐÁNH GIÁ

An Toàn Làm Đẹp, An Tâm Chất Lượng
Safety FAT Burner Sản phẩm vàng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp...Xem thêm
Người mẫu Bùi Thuý Hạnh - Khách Người mẫu Bùi Thuý Hạnh Người mẫu Bùi Thuý Hạnh chia sẻ bí quyết giảm cân, giữ dáng trong suốt nhiều năm qua của chị ấy ... Xem thêm
Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi - `Chỉ Sử Dụng Safety Fat Burner 1 Lần Là Thành `Fan` Ruột Luôn` Nghệ Sĩ Ưu Tú Trịnh Kim Chi Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vẫn luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình nói chung cũng như các sản phẩm hỗ trợ giảm cân nói riêng, nhưng cho đến khi gặp được sản phẩm Safety Fat Burner chị ấy đã hoàn toàn bị chinh phục...Xem thêm
Hệ Thống Giảm Cân An Toàn Đạt Cúp Vàng Sản Phẩm - Dịch Vụ Uy Tín Chất Lượng Năm 2017 Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe được Viet Nam Business Council chứng nhận...Xem thêm
Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014 Ngày 25/1/2015 vừa qua, Hệ thống Giảm Cân An Toàn đã vinh dự được nhận Cúp Vàng Thương Hiệu Chất Lượng Cao 2014Xem thêm
Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến: Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệp Hoa hậu quý bà Hoàng Thị Yến Hệ thống Giảm Cân An Toàn mang phong cách chuyên nghiệpXem thêm
Diễn viên Tường Vi: Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt Nam Diễn viên Tường Vi Hệ thống Giảm Cân An Toàn – địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Việt NamXem thêm

XEM TẤT CẢ

1